“สามมิตร” เจ้าตลาดรถบรรทุกและรถพ่วง ชูนวัตกรรมเหล็กพิเศษ น้ำหนักเบาลงถึง 2 ตัน

สามมิตรมอเตอร์ส ยักษ์ใหญ่ตลาดรถบรรทุกและขนส่ง ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด ยกระดับสินค้าให้เหนือกว่า ชูจุดเด่นนวัตกรรมใหม่ใช้เหล็กพิเศษ “ไฮ เทนไซล์” เจ้าเดียวในตลาด เพิ่มความแข็งแรงทนทาน แต่น้ำหนักเบาลงถึง 2 ตัน ตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้กับในทุกเซ็กเม้นท์ ต่อยอดสู่บริการหลังการขายครบวงจร ตั้งเป้าภายใน 3 ปี รุกตีตลาด AEC รับการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

คุณสุริยา โพธิ์ศิริสุข กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง จำกัด (มหาชน) ภายใต้ สามมิตร กรุ๊ป โฮลดิ้ง เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรถบรรทุกในระยะที่ผ่านมา มีอัตราเติบโตปีละประมาณ 5-7 % โดยในปี 2561 ที่ผ่านมาตลาดรวมรถบรรทุกมีประมาณ 29,000 คัน และคาดการณ์ว่าในตลาดรถบรรทุกในปี 2562 จะมีประมาณ 31,000 คัน โดยช่วงครึ่งหลังของปี 2562 ตลาดจะค่อย ๆ ขยายตัวเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากนโยบายรัฐบาลยังคงให้การสนับสนุนในด้านการลงทุน ทั้งโครงสร้างพื้นฐานและการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาคธุรกิจโลจิสติกส์และการขนส่งสินค้ามีอัตราการเติบโตตามไปด้วย รวมถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องของธุรกิจ  E-Commerce ทั้งภายในประเทศและกลุ่มประเทศอาเซียน ยังส่งผลให้ธุรกิจโลจิสติกส์เติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน

“สามมิตรมอเตอร์ส ในฐานะผู้นำด้านการผลิตรถบรรทุกและรถพ่วง ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจ การค้าและการลงทุน และตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม ซึ่งปัจจุบันสามมิตรมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกเซ็กเม้นท์ ตั้งแต่ First Mile Delivery จนถึง Last Mile Delivery  เรามีรถบรรทุกแต่ละประเภทที่เหมาะกับการใช้ทุกกลุ่ม อาทิ กลุ่มภาคการก่อสร้างและลงทุน ภาคการเกษตร ภาคขนส่ง โลจิสติกส์ทั่วไป กลุ่มเฉพาะกิจ  หรือ รถที่ใช้สำหรับภาครัฐ  และกลุ่มรถพิเศษ เช่น รถขยะ รถสำหรับใช้ในสนามบิน ที่ต้องมีการออกแบบพิเศษให้เหมาะสมกับการใช้งาน”  คุณสุริยากล่าว

สำหรับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ “สามมิตร” เป็นผู้นำตลาดมายาวนาน  คือการที่ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และการบริการหลังการขายที่ครบวงจร ทำให้ สินค้าของสามมิตรป็นเจ้าเดียวที่กล้ารับประกันคุณภาพถึง 3 ปี

ทั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับนโยบายของภาครัฐในเรื่องการบรรทุกน้ำหนักและความปลอดภัยรวมถึงการคำนึงถึงประโยชน์และความคุ้มค่าทางธุรกิจให้กับลูกค้า สามมิตรจึงให้ความสำคัญในเรื่องของน้ำหนักเบา โดยได้ทำการวิจัยและพัฒนากับผู้ผลิตเหล็กชั้นนำระดับโลก ในการนำเหล็กพิเศษ “ไฮ เทนไซล์” (Hi Tensile) มาใช้สำหรับการผลิตตัวถังรถบรรทุกและรถพ่วง และสำหรับผลิตโครงสร้าง Chassis Frame ของรถพ่วง(SemiTrailer)ด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม https://www.busandtruckmedia.com/14068/?fbclid=IwAR23-u1V2nug6zA5pJjdcFD1BoLNlC6Myqu6jSt3l1GwrAC3md8Y71zyzx0

 

download link

www.busandtruckmedia.com

 

 
Leave a Reply