สามมิตร เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ “ไฮ เทนไซล์”

สามมิตร ชูหมัดเด็ด เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ใช้เหล็กพิเศษ ไฮ เทนไซล์” เพิ่มความแข็งแกร่ง ทนทาน น้ำหนักเบาลงถึง ตัน ตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้กับทุกเซกเมนท์ ต่อยอดสู่บริการหลังการขายครบวงจร พร้อมตั้งเป้าภายใน ปี รุกตลาด AEC

สุริยา โพธิ์ศิริสุข กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง จำกัด (มหาชนภายใต้ สามมิตร โฮลดิง เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรถบรรทุกที่ผ่านมามีอัตราเติบโตปีละประมาณ 5-7 % ซึ่งปี 2556 ตลาดรถบรรทุกรวมเติบโตสูงสุดมียอดรวมกว่า 40,000 คัน โดยหลังจากนั้นตลาดลดลงอย่างต่อเนื่อง จนปี 2561 ตลาดรวมรถบรรทุกมีประมาณ 29,000 คัน และคาดว่าตลาดรถบรรทุกในปี 2562 จะมีประมาณ 31,000 คัน โดยช่วงครึ่งหลังของปี 2562 ตลาดจะค่อยๆ ขยายตัวเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากนโยบายรัฐบาลยังคงให้การสนับสนุนในด้านการลงทุนทั้งโครงสร้างพื้นฐานและการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาคธุรกิจลอจิสติคส์และการขนส่งสินค้ามีอัตราการเติบโตตามไปด้วย รวมถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องของธุรกิจ E-Commerce ทั้งภายในประเทศ และกลุ่มประเทศอาเซียน ยังส่งผลให้ธุรกิจลอจิสติคส์เติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน

สำหรับ สามมิตร ปี 2561 มีรายได้รวม 3,000 ล้านบาท ปี 2562 ตั้งเป้ามีรายได้เพิ่มเป็น 3,300 ล้านบาท ทั้งนี้เพื่อให้เป้าหมายการดำเนินธุรกิจมีรายได้ 10,000 ล้านบาท สามมิตร ได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยแต่ละปีใช้งบ 2 % ของรายได้ในการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปตามเป้า ล่าสุดแนะนำนวัตกรรมนำเหล็กพิเศษ ไฮ เทนไซล์” (Hi Tensile) มาใช้สำหรับการผลิตตัวถังรถบรรทุก และรถพ่วง และสำหรับผลิตโครงสร้าง Chassis Frame ของรถพ่วง (Semi Trailer) ซึ่งคุณสมบัติของเหล็กไฮ เทนไซล์” จะมีความแข็งแรงทนทานกว่าเหล็กทั่วไปประมาณ 30-40 % แต่มีน้ำหนักเบากว่า ทำให้น้ำหนักของตัวรถเบาลงกว่า ตัน สามารถบรรทุกสินค้าได้เพิ่มขึ้น ตัน เพิ่มกำไรให้แก่ผู้ประกอบการขนส่ง และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ซึ่ง สามมิตร ถือเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในตลาดที่นำเหล็กพิเศษนี้มาใช้ในการผลิตตัวถังรถทุกประเภท พร้อมการรับประกันคุณภาพถึง ปี...

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.autoinfo.co.th/online/278218/

Download: 04-06-2019 www.autoinfo.co.th
Leave a Reply