สามมิตรฉลองครบ 60 ปี เสริมทัพขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทย

สามมิตรฉลองครบ 60 ปี เสริมทัพขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทย

Oct 31, 2019 -None-

สามมิตร กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ยานยนต์เพื่อการขนส่งและโลจิสติกส์โซลูชั่นครบวงจร ฉลองครบรอบ 60 ปี จัดงานใหญ่ The Next Evolution of World Class Logistics Solution” เพื่อเสริมทัพขับเคลื่อนอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ จัดนิทรรศการแสดงเทคโนโลยียานยนต์โลจิสติกส์ พร้อมเปิดตัวรถต้นแบบเสริมโซลูชั่นตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมทุกกลุ่ม ชูบทบาทผู้นำเปิดตัวดิจิทัลแพลทฟอร์มเพื่อการขนส่งแห่งอนาคต ควบจัดฟอรั่มใหญ่แห่งปี ดึงผู้นำธุรกิจและกูรูด้านไอที ยานยนต์และโลจิสติกส์ระดับประเทศ ร่วมชี้ทิศทางอนาคตประเทศไทยหลังดิจิทัลมาถึง โดยมีพันธมิตรคู่ค้าทั้งบริษัทในประเทศไทยและต่างประเทศและผู้ประกอบการ เข้าร่วมงานกว่า 3 พันคน

นายยงยุทธ โพธิ์ศิริสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สามมิตร กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า  กลุ่มสามมิตร ในฐานะผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ยานยนต์เพื่อการขนส่งและโลจิสติกส์โซลูชั่นครบวงจรมาตลอดระยะเวลา 60 ปี  สามมิตรตระหนักถึงการปรับตัวและการเตรียมพร้อมของภาคอุตสาหกรรม เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ซึ่งปัจจุบันกำลังถูกขับเคลื่อนสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุด โดยมีแรงผลักสำคัญหลายประการ เช่น เทคโนโลยี internet of things และ AI การเข้าสู่ยุค 5G ที่ทำให้วิธีการเชื่อมต่อกับลูกค้าเปลี่ยนแปลงไปมาก รวมถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของอุตสาหกรรมอี-คอมเมิร์ซ  เหล่านี้กลายเป็นแรงส่งสำคัญให้ภาคธุรกิจไทยโดยเฉพาะภาคบริการขนส่งและโลจิสติกส์เกิดการปรับตัว และสามารถสร้างโอกาสทางการตลาดให้ได้รับประโยชน์จากการค้าและการลงทุนเพิ่มขึ้น อันจะนำไปสู่การเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

“เพื่อตอกย้ำความสำเร็จของธุรกิจตลอดระยะเวลากว่า 60 ปีที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพด้านโลจิสติกส์ของเมืองไทยให้เติบโตอย่างมั่นคง ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา สามมิตรจึงได้จัดงาน The Next Evolution of World Class Logistics Solution โดยมีเจตนารมณ์ที่จะแบ่งปันองค์ความรู้ เพื่อเป็นวิทยาทานแก่สาธารณชน รวมถึงภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับระบบโลจิสติกส์ยานยนต์ จะมองเห็นปัจจัยต่างๆที่จะมีผลทั้งที่เป็นโอกาสและความท้าทายใหม่ๆ อันจะส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศในอนาคตอันใกล้นี้  และนำประโยชน์ที่ได้จากครั้งนี้ ไปต่อยอดและร่วมกันผลักดันให้ทั้งอุตสาหกรรมไทยและระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยเจริญก้าวหน้าต่อไป รวมถึงเป็นแนวทางในการจัดทำแผนที่ยุทธศาสตร์ขององค์กร เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนต่อไป ” นายยงยุทธ กล่าว

ภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการ The ASEAN Automotive Logistics Expo ซึ่งจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยียานยนต์โลจิสติกส์แห่งอนาคต ที่สื่อให้เห็นถึงยุคสมัยของสามมิตรที่เติบโตมาอย่างมั่นคงตลอด 60 ปี ควบคู่ไปกับการพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่และระบบขนส่ง อันเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของทุกอุตสาหกรรมของประเทศ ที่พร้อมผลักดันไปสู่การเป็นผู้นำระบบขนส่งและยานยนต์ในภูมิภาคอาเซียน การจัดแสดงต้นแบบนวัตกรรมยานยนต์ที่มีการพัฒนาและเสริมโซลูชั่นต่างๆ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าแต่ละภาคธุรกิจได้อย่างเหมาะสม อาทิ รถบริหารจัดการขยะ รถทรัคแอนด์เทรลเลอร์ที่มีน้ำหนักเบา รถซิตี้ดัมพ์ (City Dump) ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมช่วยลดมลภาวะ PM2.5  รวมทั้งรถตุ๊กตุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

อ่านเพิ่มเติม   http://www.brandage.com/article/15483/SAMMITR